Tra cứu        Nâng cấp TK

• Thế hệ sinh từ năm 1995 trở đi đối mặt nguy cơ thất nghiệp cao

Đây là nhận định được đưa ra trong hội thảo Nguồn nhân lực và Công nghệ cho Kỷ nguyên số tại Việt Nam do ManpowerGroup phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel tổ chức sáng 14/11.

• 100% học sinh Việt Nam đoạt giải tại kỳ thi Toán thế giới

Đoàn Việt Nam gồm 38 thí sinh đến từ trường THCS Giảng Võ, THCS Cầu Giấy, và trường cấp 1 ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đoàn đó có 19 học sinh THCS đều giành huy chương vàng, trong đó 8 em đến từ trường THCS Giảng Võ.

• Chương trình học bổng Excellence Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam năm 2018 - 2019

Trong khuôn khổ chương trình học bổng Excellence, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam xin mời các bạn sinh viên Việt Nam có nguyện vọng tiếp tục học tập trong các trường đại học hay trường lớn tại Pháp ở trình độ thạc sĩ 2 hay tiến sĩ, nộp hồ sơ xin học bổng.

• Học bổng dành cho sinh viên quốc tế của trường AMITY Global Business School, Singapore

Trường kinh doanh quốc tế Amity là một phần trong nhóm tổ chức giáo dục hàng đầu Thế Giới với hơn hai thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục. Trường kinh doanh quốc tế Amity tại Singapore cung cấp các khóa học trong lĩnh vực quản lý được thiết kế bởi những nhà giáo dục hàng đầu Thế Giới.

• HỌC BỔNG GIAO LƯU VĂN HÓA MỸ 100% - CHẠM ĐẾN GIẤC MƠ MỸ

Tham gia chương trình “ Giao lưu văn hóa Mỹ ” do chính phủ Mỹ tài trợ và tổ chức định kỳ hàng năm, học sinh quốc tế từ 15-18 tuổi sẽ có cơ hội được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới và tăng cường sự hiểu biết giữa các nền văn hóa.

• Bộ GD&ĐT lên tiếng về học phí đại học lên đến 50,5 triệu đồng

Trong văn bản gửi báo chí ngày 25/10, ông Trần Tú Khánh - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ GD&ĐT - thông tin: Thực hiện nhiệm vụ Chính phủ giao, Bộ GD&ĐT đã xây dựng dự thảo Nghị định quy định cơ chế tự chủ của cơ sở giáo dục đại học công lập.

• Không có sách giáo khoa nào thay thế được những người thầy cô giỏi

Nếu ở đâu đó, dư luận rầu lòng về không ít thầy cô đã đi chệch “đường ray” làm thầy thì tại những vùng khó khăn, non cao là những người thầy yêu nghề bằng tất cả trái tim mình để giữ học sinh ở lại và mở ra cho các em những chân  trời mới.

• Học bổng lãnh đạo trẻ (YLP) của chính phủ Nhật Bản năm 2017

Chương trình học bổng Lãnh đạo trẻ (YLP) của nhật bắt đầu nhận hồ sơ cho năm học 2017-2018. Học bổng này dành cho sinh viên quốc tế theo học bậc thạc sĩ các nganh như Luật, Quản trị kinh doanh, Quản lý công tháng 10, 2017 tại Nhật Bản.

• Năm đầu tiên chương trình giáo dục mới sẽ chỉ áp dụng ở lớp 1?

Theo Nghị quyết 88 của Quốc hội, chương trình, sách giáo khoa mới sẽ được triển khai năm đầu tiên theo hình thức cuốn chiếu ở cả 3 lớp đầu cấp; năm thứ 2 triển khai tiếp ở các lớp 2, 7 và 11; năm thứ 3 triển khai tiếp ở các lớp 3, 8 và 12; năm thứ 4 triển khai đến lớp 4 và lớp 9; năm thứ 5 triển khai tiếp ở lớp 5.

• Bộ GD&ĐT thông báo chính thức về nguồn tham khảo ôn thi THPT Quốc gia 2018

Ngay đầu năm học 2017- 2018, Bộ GD&ĐT đã thông báo chủ trương tổ chức Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia (THPTQG) và tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) hệ chính quy năm 2018 và những năm tiếp theo.

• Chìa khóa vạn năng cho thành công giáo dục

Dẫn kết luận rút ra từ nghiên cứu của tổ chức McKinsey sau cú sốc PISA của nhiều nước thuộc OECD, theo GS Đinh Quang Báo - nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội - bài học rút ra từ nghiên cứu này là không phải cứ chi nhiều tiền hơn thì thành công nhiều hơn khi giải bài toán nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông.

• Bộ Giáo dục và Đào tạo chốt phương án thi THPT quốc gia 2018

Hôm nay (25/9), Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi đi công văn về việc tổ chức Kì thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy từ năm 2018.

• Nữ sinh Lào Cai đầu tiên giành học bổng toàn phần của ĐH Stanford, Mỹ

Năng động, sở hữu thành tích học tập ngoại khóa ấn tượng, cô gái lớp chuyên Anh – Trường THPT Chuyên Lào Cai từng được chọn là 1 trong 5 đại diện Việt Nam tham dự Chương trình Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á – Southest Asia Youth Leadership Program (SEAYLP), tổ chức bởi Bộ Ngoại giao Hoa Kì và Đại học Northern Illinois vào năm 2015. Sau một tháng tham quan, học tập và có những trải nghiệm tuyệt vời ở Mỹ, em đặt quyết tâm trở lại Mỹ để học đại học.

• Chìa khóa giành học bổng thạc sĩ Harvard danh tiếng của cô gái Việt

Xuất hiện tại Hội thảo “You Can Do It” do tổ chức phi lợi nhuận USGuide tổ chức tại Hà Nội ngày 25/6 vừa qua, cô gái 8X Việt đã tiết lộ bí quyết xây dựng bộ hồ sơ xin học bổng ấn tượng bằng chính trải nghiệm chinh phục thành công chương trình MBA của trường Harvard Business School (Trường Kinh doanh Harvard).

• Tăng điểm liệt lên 3 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Theo đó, việc tăng điểm liệt trong kỳ thi thpt quốc gia năm tới (2018) và trừ điểm khi thí sinh tô sai đáp án trắc nghiệm trong đề thi là những phương án đề xuất chứ chưa được phê duyệt. Dự kiến đến tháng 2 năm 2018, Bộ GD&ĐT mới công bố phương án thi thpt quốc gia năm nay.

1 2 3 ... 26 27 28  >>

Top điểm cao trong 7 ngày qua