• Chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019: Tất cả đã sẵn sàng

Theo dự kiến, Kỳ thi THPT quốc gia 2019 Hải Phòng có 42 điểm thi chia đều ở các quận, huyện. Riêng hai quận, huyện biển đảo, Sở GD&ĐT Hải Phòng đặt hai điểm thi tại Trường THPT Đồ Sơn (quận Đồ Sơn) và THPT Cát Bà (huyện Cát Hải). Mặc dù, là những trường thuộc huyện biển đảo, còn nhiều khó khăn nhưng phát huy nội lực, đến thời điểm này các trường đã chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi THPT sắp tới.

• Thí sinh cần lưu ý những gì khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019

Bắt đầu từ 1- 20/4 thí sinh cả nước sẽ bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.Trong hồ sơ đăng ký dự thi thí sinh cần lưu ý điền đầy đủ thông tin  trong phiếu đăng ký dự thi để không bị trượt oan.

• Thi THPT quốc gia 2019: đề thi trong chương trình THPT, chủ yếu lớp 12

Theo đó, kỳ thi THPT quốc gia năm nay vẫn nhằm mục đích dùng kết quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT, cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông, cung cấp dữ liệu làm cơ sở cho biệc tuyển sinh giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp.

• Học sinh giỏi quốc gia được tuyển thẳng vào 96 ngành đào tạo đại học

Trong văn bản hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2019 của Bộ GD&ĐT đã quy định tuyển thẳng các học sinh giỏi quốc gia, các học sinh đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia.

• Tuyển sinh đại học 2019: Những lưu ý quan trọng khi đăng ký xét tuyển

Bộ GD&ĐT quy định, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển (ĐKXT) 01 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong 2 phương thức trực tuyến hoặc bằng phiếu ĐKXT. Các thí sinh phúc khảo các bài thi/môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT sau khi có kết quả phúc khảo thi THPT quốc gia.

• Ôn thi THPT quốc gia trong thời điểm “vàng”

Tháng 3 được xem thời điểm “vàng” cho việc ôn tập kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia. Các nhà trường đang có những điều chỉnh về kế hoạch ôn tập để kịp thời đáp ứng cho từng đối tượng học sinh. Bên cạnh đó, học sinh cũng sớm xác định ngành nghề phù hợp với năng lực bản thân, nhu cầu xã hội.

• Giúp học sinh chủ động học tập nhờ ứng dụng công nghệ 4.0

Mặc dù đã có những quy định giảm tải cho học sinh nhưng áp lực vào trường điểm, trường chuyên hay các kì thi chuyển cấp nên nhiều học sinh vẫn lựa chọn đến các trung tâm bồi dưỡng để bổ sung kiến thức. Xuất phát từ thực tế đó, Tổ hợp giáo dục Pschool đang ngày càng hoàn thiện cũng như ứng dụng công nghệ 4.0 để giúp học sinh có kết quả học tập tốt hơn.

• Điều chỉnh toàn diện các khâu tổ chức kỳ thi năm 2019

Ngay sau khi có kết luận điều tra của cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an về vụ việc liên quan đến can thiệp, sửa kết quả thi THPT quốc gia tại Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình, Bộ GD&ĐT đã có trả lời báo chí về những vấn đề liên quan. Từ những sai phạm này, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) khẳng định: Không có vùng cấm trong xử lý tiêu cực thi cử.

• Tuyển sinh 2019: Phong phú phương thức xét tuyển

Không còn dựa vào kết quả thi THPT quốc gia hay điểm học bạ THPT như trước đây, mùa tuyển sinh năm 2019, phương thức xét tuyển của các trường ĐH rất phong phú. Có những trường kết hợp từ 4 đến 6 phương thức kèm các tiêu chí phụ, tạo điều kiện cho thí sinh có nhiều cách trúng tuyển.

• Những điểm mới quan trọng khi xét tuyển vào ĐH Kinh tế quốc dân năm 2019

Năm 2019, trường ĐH Kinh tế quốc dân tuyển 5650 chỉ tiêu, tăng 150 chỉ tiêu so với năm 2018. Tuy nhiên, theo lãnh đạo nhà trường, thí sinh có học lực khá, có tổng điểm từ 20 trở lên (gồm cả điểm ưu tiên) mới có cơ hội trúng tuyển vào trường.

• Học bổng Unis chắp cánh ước mơ đến Mỹ cho học sinh nghèo hiếu học

Khi còn bé, Nguyễn Vũ Linh, cô học sinh học bổng trường UNIS Hà Nội thường giúp mẹ bán ngô nướng bên vỉa hè phố cổ Hà Nội để giúp gia đình tăng thêm thu nhập. Ước mơ của em là được đi học cấp 3 và học tiếp lên cao hơn nữa.

• Đủ kiểu giới thiệu tuyển sinh

Thời điểm này mặc dù kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia chưa chính thức bắt đầu nhưng hàng trăm trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) ở khu vực phía Nam đã hối hả bước vào mùa giới thiệu tuyển sinh. Việc cạnh tranh tuyển sinh đang ngày càng gay gắt, các trường ĐH, CĐ đã nghĩ ra hàng trăm cách tuyển sinh.

• Tuyển sinh 2019: Đa dạng phương thức, tăng chất lượng

Năm 2019, phương thức tuyển sinh của các trường ngày càng rộng mở và đa dạng, trong đó tiêu chí gia tăng chất lượng nguồn tuyển được nhiều trường chú trọng.

• Nhiều trường đại học “chạy đua” mở ngành mới

Hàng loạt ngành học mới được các trường đại học tại TPHCM đưa vào trong dự kiến kỳ tuyển sinh năm 2019, trong số đó có cả những ngành có tên “độc, lạ”. Không chỉ đáp ứng nhu cầu thời đại, những ngành mới ra đời cũng là cách các trường phải tạo ra thật nhiều sức hút để tuyển sinh.

• Tư vấn tuyển sinh 2019: Những ngành học thí sinh nên lựa chọn

Đó là các ngành Khoa học Vật liệu, Công nghệ hạt nhân, Khí tượng - Thủy văn - Hải dương, Công nghệ biển, Khoa học đất… là những ngành học mũi nhọn, nhà nước đang đầu tư, thí sinh nên lựa chọn.

1 2 3 ... 35 36 37  >>

Top điểm cao trong 7 ngày qua