Giải đáp thắc mắc trong Ngày hội Du học Úc

Cập nhật vào : Thứ hai - 17/01/2022 09:49

GD&TĐ - Sáng nay ngày 16/1 tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra Ngày hội du học Úc, chương trình được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của đông đảo người quan tâm. 

Ngày hội du học Úc thu hút đông đảo người quan tâm

Ngày hội du học Úc thu hút đông đảo người quan tâm

Có vô cùng nhiều lý do tại sao những năm trở lại đây, nước Úc luôn là điểm đến được lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên Việt Nam, Úc vinh dự được nằm trong Top các nền giáo dục hàng đầu thế giới, mang về 15 giải Nobel trên khắp các lĩnh vực.

Trong số 35 trường hàng đầu tại Úc có 7 trường nằm trong Top 100 trường Đại học danh giá nhất thế giới. Ngoài ra, đây còn là một vùng đất phong phú, ngôi nhà của các thắng cảnh tự nhiên hấp dẫn, một quốc gia đa văn hóa, chào đón mọi quốc tịch, nguồn gốc và tôn giáo.

Ngày hội Du học với mong muốn cung cấp cho các bạn học sinh một cái nhìn thật chi tiết và chính xác nhất về Du học Úc, đồng thời tạo môi trường để sinh viên, học sinh tiếp cận các điều kiện học tập, sinh sống và làm việc tại Úc, từ đó, nâng cao trách nhiệm của sinh viên, học sinh trong việc trang bị kiến thức, kỹ năng hội nhập quốc tế; tạo điều kiện để sinh viên, học sinh giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc nâng cao trình độ ngoại ngữ của bản thân.

Với format là một buổi talk show, các bạn có cơ hội lắng nghe những chia sẻ và kinh nghiệm và trò chuyện với các vị diễn giả vô cùng đặc biệt của Study Aussie Day. Với những kinh nghiệm sống, học tập tại Úc, 3 vị khách mời đều là những người có những thành tích ấn tượng, có nhiều kinh nghiệm trong quá trình du học, làm việc tại xứ chuột túi đã chia sẻ về những năm tháng học tập và sinh sống tại đây, những khó khăn, thuận lợi và kinh nghiệm du học Úc của mình.

Aussie Fair - chính là một buổi triển lãm thu nhỏ để các bạn tự do tìm đến các bàn của các trường ĐH giúp người quan tâm có thể giao lưu, trao đổi và được giải đáp thắc mắc với đại diện của trường ĐH đó. Hội Sinh viên Việt Nam tại Australia - SVAU cũng giao lưu và giải đáp về việc học tại nước Úc, về những công việc, dự án bạn có thể làm để đóng góp cho Hội Sinh viên.

Khi đến Úc du học thì các bạn cứ an tâm vì Hội Sinh viên Việt Nam từ cấp toàn Úc, đến cấp tiểu bang đến cấp trường luôn luôn sát cánh cùng bạn. Bạn cần đón tiếp, hay còn bỡ ngỡ chúng tôi lại giúp bạn hòa nhịp cùng cuộc sống mới, trong quá trình học tập chúng tôi lại thường xuyên tổ chức các hội thảo chuyên đề, các buổi mentoring để bạn không bị bỏ lại phía sau. Khi tốt nghiệp thì chúng tôi lại có những chương trình hướng nghiệp, hội chợ việc làm để các bạn không quá vất vả xin việc.

Bùi Ái Loan - Du học sinh ngành Criminology - ngành Tội phạm học tại trường University of Melbourne, hiện nay hiện đang là Account Manager - Quản lý bộ phận Account tại Intelligence4start, đồng thời cũng là CEO - Tổng giám đốc điều hành của Hiệp Hội Tin học Việt Nam tại Úc (IT Professionals In Australia) chia sẻ về thời gian theo học, khó khăn lớn nhất và kỷ niệm học tập đáng nhớ của chị tại xứ sở chuột túi cùng lời khuyên dành cho các bạn cách lưu loát và thành thạo là một yếu tố rất quan trọng.    

Úc là 1 trong những quốc gia có nền chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, các trường ĐH Úc luôn được xếp hàng top, SV tốt nghiệp ra trường có tỷ lệ đi làm rất cao. 2 thành phố lớn là Sydney và Melbourne luôn có tỷ lệ SV rất đông vì đây cũng là 2 trung tâm kinh tế lớn nhất của Úc. Cũng chính ở 2 thành phố này, các tập đoàn, công ty của Úc và quốc tế đóng đô rất nhiều, và luôn mở ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho tất cả sinh viên miễn là bạn đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng. 

 

Top điểm cao trong 7 ngày qua

Đề thi trắc nghiệm mới

Tài liệu mới trên Matran.vn

Công cụ trực tuyến hỗ trợ giáo dục - MaTran.edu.vn
Copyright © 2014-2021. All rights reserved. Bản quyền thuộc VinaGon
Email: info@vinagon.com
Hotline: 086.924.3838
• Liên hệ hỗ trợ
• Quy định chung
• Chính sách bảo mật
• Phương thức thanh toán