Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ học đến 15/4, tăng cường học qua truyền hình

Cập nhật vào : Thứ bảy - 28/03/2020 21:09

Học sinh tất cả các cấp của Hà Nội sẽ nghỉ học thêm 10 ngày nữa so với quyết định lần trước, đến 15/4, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Trong cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội chiều 27/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo tiếp tục cho học sinh các cấp từ mầm non đến trung học phổ thông, học viên các trường cao đẳng, dạy nghề trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 15/4.

Theo Chủ tịch UBND thành phố, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo, cần phải áp dụng ngay các biện pháp hạn chế tụ tập đông người kể từ 0h ngày 28/3 đến hết ngày 15/4. Vì thế, Hà Nội tiếp tục cho học sinh tất cả các cấp, từ mầm non đến trung học phổ thông, học viên các trường cao đẳng, dạy nghề trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 15/4.

Chú thích ảnh

Học sinh Hà Nội học qua truyền hình Hà Nội. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Cùng với đó, ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu các trường cần tiếp tục có các chương trình giảng dạy bằng hình thức trực tuyến phù hợp cho học sinh, tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm giữ gìn vệ sinh, khử khuẩn cũng như chuẩn bị đầy đủ các thiết bị y tế cho các lớp học.

Tại các quận, huyện, việc triển khai học qua truyền hình, học trực tuyến thời gian qua đã được triển khai sâu rộng. Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã kịp thời hướng dẫn các đơn vị, trường học triển khai các giải pháp hỗ trợ học sinh vừa củng cố bài cũ, vừa được học bài mới bằng cách mở rộng hệ thống học tập trực tuyến Hanoi Study. Thời gian dạy học qua truyền hình cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 12 trên toàn thành phố đến ngày 15/7/2020. Trong đó, các bài dạy qua truyền hình giúp học sinh tiếp cận bài học mới theo phân phối chương trình, còn việc học tập trực tuyến tạo điều kiện để các em củng cố, ôn tập kiến thức đã học.

Lê Vân/ Báo Tin tức

 

Top điểm cao trong 7 ngày qua

Đề thi trắc nghiệm mới

Tài liệu mới trên Matran.vn

Công cụ trực tuyến hỗ trợ giáo dục - MaTran.vn
Copyright © 2014-2021. All rights reserved. Bản quyền thuộc VinaGon
Email: info@vinagon.com
Hotline: 086.924.3838
• Liên hệ hỗ trợ
• Quy định chung
• Chính sách bảo mật
• Phương thức thanh toán

matran.edu.vn      matran.edu.vn