Tra cứu        Nâng cấp TK      

Không để thiên tai làm cản trở kỳ thi THPT quốc gia 2017

Cập nhật vào : Thứ ba - 30/05/2017 09:16

Để chuẩn bị tốt kỳ thi THPT quốc gia 2017, đồng thời để các em học sinh có một kỳ nghỉ hè bổ ích, an toàn, hạn chế được những rủi ro do thiên tai gây ra. Bộ GD-ĐT đã có văn bản yêu cầu các Sở GD-ĐT chủ động phòng chống các sự cố do thiên tai gây ra.

Thực hiện tốt công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Đối với các cơ sở giáo dục được lựa chọn làm địa điểm để tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, Bộ GD-ĐT cần tổ chức rà soát toàn bộ cơ sở vật chất tại các địa điểm được chọn để đặt các điểm coi thi, chấm thi. Chủ động sửa chữa cơ sở vật chất, đảm bảo phòng thi và nơi làm việc của các điểm coi thi, chấm thi không bị ảnh hưởng khi có thiên tai xảy ra.

Không để thiên tai làm cản trở kỳ thi THPT quốc gia 2017

Bộ GD-ĐT yêu cầu phải đảm bảo không làm gián đoạn kỳ thi, an toàn tuyệt đối cho giáo viên, học sinh và người nhà đưa đón của học sinh. Ảnh HN.

Kết hợp cùng chính quyền địa phương xây dựng phương án dự phòng, thay thế cho địa điểm được chọn để tổ chức kỳ thi để phòng trường hợp thiên tai có thể xảy ra trong thời gian tổ chức kỳ thi dẫn đến việc địa điểm được chọn không còn an toàn hoặc không thể tổ chức thi. Đảm bảo không làm gián đoạn kỳ thi, an toàn tuyệt đối cho giáo viên, học sinh và người nhà đưa đón của học sinh.

Phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức, đoàn thể vận động nhân dân trên địa bàn hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh là con em dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa trong việc đi lại, ăn, ở,… Không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn do thiên tai gây ra.

Phối hợp với Cảnh sát phóng cháy chữa cháy; Công an tỉnh kiểm tra, rà soát, chuẩn bị các phương tiện phòng cháy, chữa cháy tại những nơi tổ chức các điểm coi thi, chấm thi, đảm bảo đủ phương tiện xử lý sự cố cháy ngay từ khi mới xảy ra.

Khi có tình huống thiên tai bất ngờ xảy ra phải phối hợp với chính quyền địa phương để xử lý tất cả các tình huống và báo cáo kịp thời về Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh để được hỗ trợ.

Vấn đề về phòng chống thiên tai trong dịp nghỉ hè

Bộ GD-ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục từ mầm non đến phổ thông, trước khi nghỉ hè, chủ động rà soát thực trạng cơ sở vật chất, xây dựng phương án phòng, chống và giảm nhẹ rủi ro thiên tai xảy ra.

Đặc biệt tại các khu vực thường xuyên xảy ra ngập lụt không bố trí các phòng thí nghiệm, phòng máy tính, thư viện, các trang thiết bị đắt tiền tại tầng 1 (tầng trệt).

Đối với các cơ sở giáo dục chưa có nhà cao tầng, cần tạm thời di dời các trang thiết bị đến nơi an toàn hoặc bố trí các trang thiết bị lên giá, kệ để bảo đảm an toàn phòng trường hợp thiên tai bất thường.

Các sở giáo dục cập nhật đầy đủ, chính xác, đúng thời hạn dữ liệu lên hệ thống thông tin quản lý rủi ro thiên tai ngành giáo dục, xây dựng kế hoạch phòng, chống thiên tai theo yêu của Công văn số 1626/BGDĐT-CSVCTBTH ngày 21/4/2017.

Theo congly.vn

 

Top điểm cao trong 7 ngày qua

Đề thi trắc nghiệm mới

Công cụ trực tuyến hỗ trợ giáo dục - MaTran.vn
Copyright © 2016-2017. All rights reserved. Bản quyền thuộc VinaGon
Văn phòng giao dịch: P628, Toà nhà HH1A, Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội
Email: info@vinagon.com | Điện thoại: (+844) 6. 32.979.36;
Công ty TNHH Công nghệ số Rồng Việt
Người đại diện: Vũ Thị Hoa.
Số chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0105801190. Ngày đăng ký: 10/07/2012
Hỗ trợ sử dụng: 0969.091.265
• Liên hệ hỗ trợ
• Quy định chung
• Chính sách bảo mật
• Chính sách vận chuyển – Giao nhận
• Chính sách đổi trả hàng và hoàn tiền
• Phương thức thanh toán