Sáng nay, Tổng Bí thư dự lễ khai giảng ở Hà Nội

Cập nhật vào : Thứ năm - 04/09/2014 09:03

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi chào đón năm học mới 2014 - 2015, ngày 4/9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dự và đánh trống khai giảng năm học mới tại trường THPT Nguyễn Gia Thiều, Hà Nội

 Tổng bí thư phát biểu tại lễ khai giảng ở trường Nguyễn Gia Thiều

Cùng tham dự còn có ông PhạmQuang Nghị, UVBCT, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Bộ trưởng Giáo dục và đạo tạo PhạmVũ Luận

Phát biểu tại lễ khai giảng,Tổng Bí thư đánh giá cao những thành tích Trường THPT Nguyễn Gia Thiều đã đạtđược trong năm học vừa qua. Đây là động lực để năm học 2014-2015, trường vươn tớinhững thành tích cao hơn trong sự nghiệp trồng người.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu ngành giáo dục và đào tạo cả nước, Hà Nội, Trường THPT Nguyễn Gia Thiều, cần cókế hoạch cụ thể với các giải pháp khả thi để tổ chức thực hiện tốt, hiệu quảcác cuộc vận động và phong trào thi đua dạy tốt và học tốt; xây dựng đội ngũgiáo viên vững về chuyên môn, có đạo đức tốt, nâng cao trách nhiệm trong côngtác, xứng đáng là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo.

Trường THPT Nguyễn Gia Thiềucần tiếp tục phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi; tiếp tục đẩy mạnh phong tràonghiên cứu, sáng tạo trong khoa học kỹ thuật, gắn hoạt động bồi dưỡng học sinhgiỏi với nghiên cứu, sáng tạo khoa học trong giáo viên và học sinh nhằm ươm mầmnhững nhà khoa học giỏi cho đất nước trong tương lai.

 Cô Phạm Thị Xuân Hương hiệu trưởng nhà trưởng cám ơn lợi đóng góp, động viên của các cấp lãnh đạo 
Nhân dịp này, Tổng bí thư nhấn mạnh Ngành giáo dục và đào tạo thành phố cần tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập, phát triển phẩm chất, năng lực của người học, khuyến khích tự học, thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, nghiên cứu khoa học.

Bên cạnh đó, ngành giáo dục tiếp tục đẩy mạnh công tác phân luồng học sinh sau trung học và xóa mù chữ cho người lớn, đồng thời nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị đối với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên.

Tổng bí thứ cũng đánh giá cao thành tích phấn đấu của nhà trường và mong muốn trường cần tiếp tục phát huy, nâng cao chất lượng giáo dục, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, chú trọng nâng cao khả năng ngoại ngữ, tin học… Cán bộ, giáo viên nhà trường cần phát huy tính sáng tạo trong công việc, tận tụy vì học sinh, là nhà giáo mẫu mực có phẩm chất tốt, chuyên môn giỏi, là tấm gương sáng để học sinh noi theo. Các em học sinh cần chăm chỉ rèn luyện, có phương pháp học tập tích cực, xứng đáng với mong muốn của gia đình và xã hội.

Tuấn Trần - Đặng Tiến (TH)

 

Top điểm cao trong 7 ngày qua

Đề thi trắc nghiệm mới

Tài liệu mới trên Matran.vn

Công cụ trực tuyến hỗ trợ giáo dục - MaTran.edu.vn
Copyright © 2014-2021. All rights reserved. Bản quyền thuộc VinaGon
Email: info@vinagon.com
Hotline: 086.924.3838
• Liên hệ hỗ trợ
• Quy định chung
• Chính sách bảo mật
• Phương thức thanh toán