Tra cứu        Nâng cấp TK      

Sinh viên ĐH Vinh sáng tạo phần mềm dễ sử dụng, ứng dụng cao

Cập nhật vào : Thứ hai - 29/05/2017 21:18

Xuất sắc vượt qua 19 sản phẩm, ý tưởng sáng tạo đến từ 9 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nghệ An, VietEduSoft - trình tạo game show kiến thức cho giáo dục điện tử của hai bạn sinh viên Phan Đăng Kiệt và Nguyễn Văn Trung đã giành giải nhất festival sinh viên lần thứ Nhất năm 2017.

Ảnh: Chu Thanh
Sinh viên Phan Đăng Kiệt (bên phải) và Nguyễn Văn Trung đang trao đổi thêm về phần mềm VietEduSoft. Ảnh: Chu Thanh

Hai sinh viên năm 4 Phan Đăng Kiệt và Nguyễn Văn Trung đến từ Viện Kỹ Thuật và Công Nghệ trường Đại học Vinh vẫn chưa hết vui mừng, tự hào khi thành quả phần mềm lập trình của bản thân được ghi nhận, đánh giá cao trong festival sinh viên lần thứ Nhất năm 2017.

Chia sẻ với chúng tôi, Phan Đăng Kiệt cho biết, ý tưởng xây dựng VietEduSoft bắt đầu từ năm em học lớp 11 trường Lê Viết Thuật. Thời gian đó, khi được cô giáo dạy Sinh ra bài tập về nhà tạo ô chữ trò chơi trên giấy theo chủ đề, Kiệt nảy ra ý tưởng làm trên máy tính.

Vốn yêu thích công nghệ thông tin từ bé, em tự mày mò học, tìm hiểu và lập trình từ lớp 9. Nhờ đó, Kiệt đã tạo ra phiên bản đầu tiên của VietEduSoft. Phiên bản đầu tiên tuy còn đơn giản và chưa có nhiều ứng dụng như hiện nay những vẫn được nhiều thầy cô trong trường cấp ba của Kiệt hỏi dùng. Đây là một trong những động lực để Kiệt phát triển các phiên bản sau này.

Lên đại học, Kiệt quyết định thi vào khoa công nghệ thông tin trường Đại học Vinh và làm quen với Nguyễn Văn Trung. Cả hai cậu sinh viên nhanh chóng tìm thấy chí hướng và ý tưởng chung về phần mềm tạo game show.

IMG_0228.JPG
PGS.TS Thái Văn Thành, Phó Hiệu trưởng - Trường Đại học Vinh trao giải Nhất cho phần mềm VietEduSoft trong festival sinh viên lần thứ Nhất năm 2017 tổ chức tối 27/5. Ảnh: Chu Thanh

Nguyễn Văn Trung cho biết, “Để có được chương trình VietEduSoft như hiện nay, chúng em đã tạo đến 8 phiên bản trong đó có 6 phiên bản được đưa ra cho người dùng sử dụng. Sau khi hoàn thành mỗi phiên bản VietEduSoft , chúng em đều giới thiệu, chia sẻ lên các diễn đàn công nghệ cho mọi người sử dụng, nhận xét. Từ những phản hồi của người dùng, chúng em sẽ lắng nghe, phân tích để chỉnh sửa lại sao cho hợp lý hơn”. Đáng nói, trong số những người dùng phản hồi, có cả những anh chị làm việc trong “Đường lên đỉnh Olympia”, chương trình mà phần mềm mô phỏng góp ý, giúp đỡ.

Phần mềm VietEduSoft hiện tại là phiên bản thứ 8 gồm 5 phần, được tạo ra dựa trên kịch bản game show kiến thức trên truyền hình: “Đường lên đỉnh Olympia”. VietEduSoft được soạn dễ dàng, dễ tiếp cận các chức năng, tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với công cụ MS PowerPoint phổ biến hiện nay.

Các chức năng chính của chương trình là hỗ trợ soạn trò chơi kèm theo các hiệu ứng hình ảnh bắt mắt, âm thanh được thêm sẵn vào, và nhiều chức năng khác nhưng thao tác đơn giản, dễ dàng sử dụng, phù hợp cho cả giáo viên và học sinh phổ thông không chuyên tin học.

Trung tâm sự “Chúng em tạo ra VietEduSoft với mong muốn có thể giúp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và học tập. Từ đó tăng hiệu quả của nhưng buổi học trên máy chiếu cũng như tăng tính sáng tạo và giảm bớt thời gian dành cho việc soạn thảo bài giảng.”

Kể từ hơn 1 năm đưa ra sử dụng phiên bản mới nhất, VietEduSoft của hai cậu sinh viên tài năng trường Đại học Vinh đã được hàng chục nghìn học sinh, giáo viên trên khắp cả nước sử dụng. Đồng thời đây cũng là phần mềm hiếm hoi về tạo game show kiến thức cho giáo dục điện tử cho phép người dùng truy cập miễn phí.

Trong thời gian tới, Kiệt và Trung cho biết sẽ nghiên cứu để tạo thêm chức năng hoàn thiện hơn cho VietEduSoft cũng như phát triển thêm về các phần mềm mới hỗ trợ phát triển toàn diện cho trẻ em, hỗ trợ giáo dục cho người khuyết tật… trong tương lai.

Chu Thanh- baonghean.vn

 

Top điểm cao trong 7 ngày qua

Đề thi trắc nghiệm mới

Công cụ trực tuyến hỗ trợ giáo dục - MaTran.vn
Copyright © 2016-2017. All rights reserved. Bản quyền thuộc VinaGon
Văn phòng giao dịch: P628, Toà nhà HH1A, Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội
Email: info@vinagon.com | Điện thoại: (+844) 6. 32.979.36;
Công ty TNHH Công nghệ số Rồng Việt
Người đại diện: Vũ Thị Hoa.
Số chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0105801190. Ngày đăng ký: 10/07/2012
Hỗ trợ sử dụng: 0969.091.265
• Liên hệ hỗ trợ
• Quy định chung
• Chính sách bảo mật
• Chính sách vận chuyển – Giao nhận
• Chính sách đổi trả hàng và hoàn tiền
• Phương thức thanh toán