Thí sinh có thể thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến

Cập nhật vào : Thứ ba - 26/04/2022 22:08

Từ 26/4 đến 3/5, thí sinh lớp 12 trên cả nước có thể đăng nhập vào hệ thống quản lý thi để thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 bằng hình thức trực tuyến.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quy định thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống quản lý thi tại địa chỉ: http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, từ ngày 26/4 đến ngày 28/4, các Sở GD&ĐT và các trường THPT có nhiệm vụ lập và giao tài khoản cho thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021 - 2022.

Từ ngày 26/4 đến 3/5, học sinh sử dụng tài khoản này để thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trên hệ thống quản lý thi của Bộ. Sau đó, thông tin của thí sinh sẽ được hệ thống xóa để đăng ký chính thức từ ngày 4/5 đến 17h ngày 13/5.

Tài khoản là số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của học sinh. Trường hợp không có căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân thì sử dụng mã số định danh được cơ quan công an cấp để thay thế.

Với các thí sinh tự do, sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT thí sinh sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp tài khoản (là số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của thí sinh) và mật khẩu để đăng nhập hệ thống quản lý thi.

Học sinh dùng tài khoản cá nhân để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT. Học sinh cũng có thể phản hồi các sai sót trong phiếu đăng ký dự thi (nếu có) trên hệ thống quản lý thi của Bộ GD&ĐT trước ngày 12/5; phản hồi về giấy báo dự thi, kết quả thi, kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT…

Để bảo mật thông tin, ngay khi nhận được tài khoản và mật khẩu, học sinh phải bảo mật thông tin tin tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi mật khẩu. Trong trường hợp quên tài khoản và mật khẩu, thí sinh có thể liên hệ với nhà trường - nơi đăng ký dự thi để được cấp lại.

Theo quy định, các trường hợp thí sinh không đủ điều kiện dự thi phải được thông báo công khai chậm nhất vào ngày 10/6. Khi đăng ký dự thi, thí sinh lưu ý cần ghi chính xác thông tin về mã tỉnh, thành phố, mã trường phổ thông...

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 6 - 9/7/2022. Kết quả thi sẽ được các hội đồng thi công bố đồng thời vào ngày 24/7/2022.

Quốc Tiệp (t/h)

 

Top điểm cao trong 7 ngày qua

Đề thi trắc nghiệm mới

Tài liệu mới trên Matran.vn

Công cụ trực tuyến hỗ trợ giáo dục - MaTran.edu.vn
Copyright © 2014-2021. All rights reserved. Bản quyền thuộc VinaGon
Email: info@vinagon.com
Hotline: 086.924.3838
• Liên hệ hỗ trợ
• Quy định chung
• Chính sách bảo mật
• Phương thức thanh toán