03/07/2014 | 11:09:03 | 1,239 lượt xem

Bệnh viện K

Loại, lĩnh vực:     
Tỉnh thành:

Địa chỉ: 43 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Điện thoại: 043 8252143
Website: www.benhvienk.com
0 điểm   ( 0/8 đánh giá )
Chia sẻ địa điểm:

Giới thiệu

Giới thiệu chung

Bệnh viện K (tiền thân là Viện Radium Đông Dương từ năm 1923) là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế, được thành lập năm 1969, được xác định lại theo Nghị định số 49/2003/NĐ-CP ngày 15/5/2003 của Chính phủ, có tư cách pháp nhân, có con dấu, có tài khoản riêng, có trụ sở làm việc tại thành phố Hà Nội.

Bệnh viện K là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về phòng chống ung thư, có chức năng:

- Tiếp nhận khám, phát hiện, điều trị bệnh ung bướu, phòng bệnh và phục hồi chức năng cho nhân dân khu vực Hà Nội và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

- Tham gia đào tạo cán bộ, nghiên cứu khoa học, làm công tác chỉ đạo tuyến theo nhiệm vụ được phân công. Nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật hiện đại để phục vụ sức khoẻ nhân dân.

Bệnh viện có 6 nhiệm vụ:

+ Công tác khám chữa bệnh

+ Nghiên cứu khoa học

+ Đào tạo cán bộ

+ Chỉ đạo tuyến

+ Hợp tác quốc tế

+ Quản lý bệnh viện

Lúc nào cần phải đến khám bệnh?

Trước hết BVK nhận các bệnh nhân từ các tuyến bệnh viện Trung Ương, bệnh viện Tỉnh và y tế Huyện có giấy giới thiệu tới để khám chữa bệnh. Người bệnh có các giấy giới thiệu của các tuyến này sẽ được bố trí khám bệnh ở khoa khám bệnh.

Ngoài ra người nào có 1 trong số 9 dấu hiệu báo động về ung thư sau đây nên đến khám tại Bệnh viện K càng sớm càng tốt:

1- Vết loét lâu liền

2- Ho dai dẳng, tức ngực điều trị không đỡ

3- Chậm tiêu, khó nuốt

4- Thay đổi thói quen bài tiết phân, nước tiểu

5- U ở vú hay ở trên cơ thể

6- Hạch to lên không bình thường

7- Chảy máu, dịch bất thường ở âm đạo ngoài kỳ kinh

8- Ù tai, nhìn lệch

9- Gầy sút, thiếu máu không giải thích được

Ngoài 9 dấu hiệu cảnh báo trên, nếu có điều kiện nên khám định kỳ 1 năm 1 lần nhằm phát hiện sớm các ung thư thường gặp như ung thư vú, cổ tử cung ở nữ giới, ung thư gan, phổi, dạ dày, đại trực tràng, vòm... ở nam giới.

Đăng ký khám bệnh như thế nào?

Bệnh viện K có khu khám bệnh chuyên khoa dành cho những người bệnh tự nguyện và có bảo hiểm y tế, có giấy giới thiệu từ các cơ sở y tế tuyến Huyện, Tỉnh và Trung ương gửi đến. Tất cả đối tượng khám từ vùng đầu cổ, thân mình, tứ chi, vù và bộ phận sinh dục đều được thực hiện ở đây theo bảng giá qui định của Bộ Y Tế về thu một phần viện phí.

Các phòng khám bắt đầu nhận bệnh nhân từ 7 giờ 30 đến 17giờ trừ ngày thứ 7 và Chủ nhật, bệnh nhân đến khám cần đăng ký tại cửa đón tiếp, mua biên lai và nhận số vào khám, cầm sổ y bạ và chờ theo số để vào khám theo quy luật ai đến trước vào trước. Trẻ em dưới 5 tuổi và người già trên 70 tuổi được ưu tiên, người bệnh nặng cần cấp cứu được nhận khám ngay.

Chất lượng khám bệnh như thế nào?

Ngoài kiến thức và kinh nghiệm lâm sàng, thày thuốc khám dựa vào một hệ thống xét nghiệm đầy đủ.

Khoa chẩn đoán hình ảnh gồm các máy chụp X-quang nhiều tính năng, máy siêu âm hiện đại, máy chụp vú chuyên dụng, máy chụp cắt lớp vi tính.

Khoa giải phẫu bệnh - tế bào chẩn đoán bằng kính hiển vi về bệnh của tế bào và mô, có thể chẩn đoán nhanh và chính xác trong vòng 15 phút, chẩn đoán và phân loại mô bệnh học trong vòng 03 ngày - 1 tuần.

Phòng xét nghiệm miễn dịch phát hiện các chất chỉ điểm ung thư lưu hành trong máu.

Khoa nội soi cho phép nhìn rõ các khối u trong lòng phế quản và đường tiêu hóa, ổ bụng, sinh thiết trực tiếp các khôi u giúp chẩn đoán chính xác nhất.

Khoa xét nghiệm máu và sinh hóa máu đánh giá về thể chất và các rối loạn huyết học.

Sau khi có đầy đủ thông tin về khám và xét nghiệm, thày thuốc khám sẽ cho bệnh nhân biết tình trạng bệnh, giai đoạn bệnh và hướng dẫn cách điều trị đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra người bệnh và gia đình có thể nhận được những lời khuyên bổ ích về cách săn sóc tại nhà, tiên lượng bệnh...

Hướng dẫn điều trị tại bệnh viện K

Đối với người có u lành tính:

Phòng tiểu phẫu (gác 2, nhà B) tiếp nhận điều trị phẩu thuật các khối u lành. Người bệnh được mổ và săn sóc sau mổ an toàn để có thể về nhà thật sớm, chi phí tối thiểu. Phí điều trị tùy theo mức độ khó hãy dễ phẩu thuật, theo qui định của Bộ Y Tế. Một số u lành với kích thước lớn, ở vị trí nguy hiểm nhận vào viện mổ nội trú.

Đối với người mắc ung thư:

Tùy theo loại ung thư, giai đoạn bệnh ung thư mà người bệnh được tiếp nhận vào các khoa điều trị. Nếu bệnh cần phẩu thuật u vùng đầu cổ vào khoa ngoại A; U vú vào khoa ngoại B; U tổng hợp và tiêu hóa vào khoa ngoại C; U ở phổi và khoa ngoại D; U tử cung, buồng trứng, âm hộ âm vật vào khoa ngoại E. Các trường hợp cần tia xạ trước có thể vào khoa xạ I, khoa xạ II, khoa xạ III. Trường hợp điều trị hóa chất người bệnh nhập viện vào khoa hóa chất.

Các trường hợp ung thư giai đoạn muộn không còn chỉ định điều trị tích cực tại Bệnh viện K sẽ được chuyển đến Khoa điều trị triệu chứng Bệnh viện K cơ sở Tam Hiệp để chăm sóc hoặc được kê đơn và hướng dẫn chăm sóc tại nhà nhằm giảm bệnh, giảm đau đớn.

Các khối u ở trẻ em được điều trị tại cơ sở Tam Hiệp. Một số phẩu thuật da, xương, phần mềm, vú... sẽ vào khoa ngoại Tam Hiệp, nơi có 2 buồng mổ hoạt động thường xuyên.

Đối với người mắc bệnh không phải là khối u:

Trường hợp bệnh viêm nhiễm hoặc dị dạng, đặc biệt là các bệnh tiền thân của ung thư được điều trị theo chỉ định của bệnh. Ví dụ: Phẫu thuật các nốt ruồi, mụn cơm, cắt bao qui đầu, hạ tinh hoàn lạc chỗ. Điều trị chống viêm các bệnh viêm không đặc hiệu hoặc đặc hiệu (Lao), kê đơn các bệnh thông thường về đường tai mũi họng, hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu, sinh dục.

Một số phương pháp điều trị tại bệnh viện K

Điều trị phẫu thuật: 6 phòng mổ được trang bị mới từ năm 1996, đảm bảo cho 25-30 ca mổ 1 tuần. Các phẫu thuật gồm: Ung thư da, lưỡi, tuyến giáp, tuyên mang tai, phổi, trung thất, vú, tử cung, gan, lách, thận, tụy, dạ dày, đại trực tràng, u bụng, xương, phần mềm, bộ phận sinh dục.

Điều trị tia xạ: Hiện nay có 3 máy Cobalt 60 và 1 máy gia tốc đang hoạt động, 3 máy xạ trị nạp nguồn sau hàng chục kim và ống Radium của phòng thí nghiệm Marie Curie (Paris). Tia xạ cho các ung thư vòm, vú, cổ tử cung, phổi, trực tràng, phần mềm... Kèm theo có khoa vật lý phóng xạ và lập kế hoạch xạ trị chuẩn liều tia xạ. Một máy gia tốc với tiêu chuẩn quốc tế đã được hoàn thiện tại khu tia xạ với một hệ thống mô phỏng hiện đại.

Điều trị hóa chất: Hóa trị liệu ngày càng mở rộng qui mô và chất lượng, bao gồm điều trị khỏi bệnh và giảm bệnh, chống đau, vài chục loại thuốc và hàng chục phác đồ điều trị tiên tiến đang được áp dụng. Một số đề tài nghiên cứu điều trị tài trợ bởi nước ngoài được tiến hành với sự đồng ý tự nguyện của bệnh nhân.

Người bệnh hoặc thân nhân được thông tin đầy đủ trước khi bước vào qui trình điều trị.

Theo dõi tiến triển sau điều trị:

Các bệnh nhân ung thư được theo dõi sát tình hình diễn biến tái phát và di căn sau điều trị. Theo dõi bằng khám bệnh và xét nghiệm. Nhìn chung, năm đầu sau điều trị cứ 3 tháng khám lại 1 lần, năm thứ 2 điều trị hẹn 6 tháng khám lại 1 lần và những năm sau 1 năm khám lại 1 lần. Nếu có những diễn biến không thuận lợi bệnh viện sẽ nhận điều trị tiếp, hoặc săn sóc theo các triệu chứng rối loạn, kể cả giảm đau do ung thư.

Bệnh viện K
Bệnh viện K Đăng ngày 03/07/2014 | 11:09:03  Giới thiệu chung Bệnh viện K (tiền thân là Viện Radium Đông Dương từ năm 1923) là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế, được thành lập năm 1969, được xác định lại theo Nghị định số 49/2003/NĐ-CP ngày 15/5/2003 của Chính phủ, có tư... 5/10 1,239

Các địa điểm khác:

 
Loading...

Địa điểm mới

Top điểm cao trong 7 ngày qua

Đề thi trắc nghiệm mới

Tài liệu mới trên Matran.vn

Công cụ trực tuyến hỗ trợ giáo dục - MaTran.vn
Copyright © 2014-2019. All rights reserved. Bản quyền thuộc VinaGon
Văn phòng giao dịch: P628, Toà nhà HH1A, Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 086.924.3838;
Công ty TNHH Công nghệ số Rồng Việt
Người đại diện: Vũ Thị Hoa.
Số chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0105801198. Ngày đăng ký: 10/07/2012
Hỗ trợ sử dụng: 085.99999.25
• Liên hệ hỗ trợ
• Quy định chung
• Chính sách bảo mật
• Chính sách vận chuyển – Giao nhận
• Chính sách đổi trả hàng và hoàn tiền
• Phương thức thanh toán

matran.edu.vn      matran.edu.vn

matran.edu.vn