Đề thi Lịch sử cơ bản số 6

Thời gian làm bài thi 20 phút
Hướng dẫn làm bài thi
Bắt đầu làm bài thi
Hãy nhấn vào nút bắt đầu để thi thử trực tuyến.
Môn học Cập nhật 24/06/2014
Lớp, cấp Số câu hỏi 20 câu
Lượt xem 9,482 lượt xem Lượt thi 1,564 lượt thi

Câu 1

Vạn Lý Trường Thành là bức tường thành nổi tiếng của Trung Quốc liên tục được xây dựng bằng đất và đá từ thế kỷ 5 TCN cho tới thế kỷ 16, để bảo vệ Đế quốc Trung Quốc khỏi những cuộc tấn công của người Mông Cổ, người Turk, và những bộ tộc du mục khác đến từ những vùng hiện thuộc Mông Cổ và Mãn Châu. Bạn có biết bao nhiêu phần trăm dân Trung Quốc thời bấy giời tham gia xây dựng bức tường này không?

Câu 2

Thủ đô nước nào lâu đời nhất đông Nam Á?

Bangkok - Thái Lan

Viêng Chăn (Vạn Tượng) - Lào

Phnom Penh - Campuchia

Hà Nội - Việt Nam

Câu 3

Đánh dấu một thế hệ mới của virus máy tính là virus nào?

Melissa

Love Bug

Sasser

Slammer

Câu 4

Bayon là ngôi đền ấn tượng nhất của kiến trúc đền núi do sự hùng vĩ về qui mô cũng như về cảm xúc mà nó đem lại cho người xem. Bạn có biết ngôi đền này ở đâu?

Campuchia

Ấn Độ

Thái Lan

Lào

Câu 5

Từ xa xưa một kỹ thuật nổi trội của dân tộc này là biết sử dụng và chế biến cao su đã lưu hóa vào các dụng cụ và thể thao hàng ngày. Những sân chơi bóng (bằng cao su) của họ khổng lồ và có số lượng người tham gia và đến xem cổ vũ rất lớn, một sinh hoạt có tính cộng đồng rất cao. Họ biết sử dụng cao su bọc lót cho các dụng cụ có tay cầm như, dao, vũ khí... và biết làm ra những đôi giày từ cao su không thấm nước. Bạn cho biết dân tộc này là?

Maya

Ai Cập

Câu 6

Bạn cho biết nguồn ngốc của sàn giao dịch chứng khoán ở đâu?

Hà Lan

Nhật Bản

Câu 7

Những dấu hiệu đầu tiên về việc sử dụng sắt là ở?

Maya

Ai Cập

Câu 8

Nguồn ngốc của ngày 1-5 bắt nguồn từ nước nào?

Pháp

Đức

Câu 9

Bạn cho biết quốc gia nào dẫn đầu thế giới trong các lĩnh vực về nghiên cứu khoa học, công nghệ máy móc, nghiên cứu y học?

Nhật Bản

Mỹ (USA)

Nga

Anh Quốc

Câu 10

Đàn guitar có một lịch sử phát triển lâu dài, có lẽ khởi đầu từ chiếc dây cung của những nguời thợ săn cổ. Tiếng bật của dây cung khi mũi tên đuợc phóng đi đã gợi ý cho người xưa sáng tạo ra đàn lia, đàn hạc và đàn luyt. Những chiếc đàn này được làm từ gỗ, mai rùa và gân động vật. Bạn cho biết đàn guitar xuất hiện đầu tiên ở đâu?

Ai Cập và Babylon

Hy lạp

Câu 11

Phở đã được rất nhiều nhà văn nhắc đến và viết rất nhiều, như: Nguyễn Tuân, Vũ Bằng (Miếng ngon Hà Nội), Thạch Lam (Hà Nội 36 phố phường), Băng Sơn (Thú ăn chơi người Hà Nội), Nguyễn Duy...Bạn có biết Phở đầu tiên xuất hiện tại đâu?

Sài Gòn

Nam Định

Câu 12

Nền văn minh Babylon ngày nay thuộc đất nước nào?

Arab Saudi

Iraq

Iran

Câu 13

Thành phố nào của Italia được Shakespeares chọn làm bối cảnh diễn ra câu chuyện “Romeo và Juliet”?

Turin

Verona

Parma

Milan

Câu 14

Đất nước nào là quê hương của ông già tuyết?

Phần Lan

Đan Mạch

Câu 15

Liên Hiệp Quốc ban thư ký sử dụng hai ngôn ngữ làm việc: (tiếng Anh và tiếng Pháp). Bạn có biết số ngôn ngữ chính thức của tổ chức này là bao nhiêu không?

Câu 16

"Một sự nghiệp vĩ đại để tạ ơn Đức Chúa toàn năng..." Tổng thống Mỹ Harry Truman đã nói như vậy về thành tựu của hội nghị tại San Francisco, một hội nghị đã góp phần vào việc soạn thảo bản Hiến chương Liên Hợp Quốc. Câu nói của tổng thống Truman đã đại diện cho hàng triệu người, những người tin rằng tổ chức mới này sẽ làm cho những cuộc chiến tranh thế giới lùi sâu vào dĩ vãng. Lời tựa của bản Hiến chương đã nêu rõ mục đích của tổ chức này: "Chúng tôi, những dân tộc của Liên Hợp Quốc, quyết tâm cứu những thế hệ mai sau khỏi thảm hoạ chiến tranh...". Bạn có biết Liên Hợp Quốc được thành lập vào năm nào?

1935

1945

1950

1965

Câu 17

Việt Nam trở thành thành viên của Liên Hợp Quốc năm nào?

1989

1979

1977

1972

Câu 18

Adam  và Eva đã từng sinh sống nơi nao?

Bắc Mỹ.

Đông Phi.

Đông Âu

Bắc Á

Câu 19

Triều đại nhà Nguyễn bắt đầu từ năm nào?

Câu 20

Văn Miếu, trường đại học đầu tiên của Việt Nam, được xây dựng dưới triều đại nào?

Triều đại nhà họ Lý

Triều đại nhà họ Trần